Trang chủ >phong thuỷ nhà ở

Thế nào là một phòng ngủ hợp phong thủy?


Để một phòng ngủ hợp phong thủy phải xét đến nhiều yếu tố như tuổi tác gia chủ, hướng nhà, hướng giường…Tuy nhiên, một phòng ngủ hợp phong thủy chắc chắn phải đảm bảo được được những điều sau

Đồ gỗ nhiều hơn đồ kim loại

Đồ gỗ nội thất là một trong những yếu tố tự nhiên rất tốt để đặt trong phòng ngủ. Đồ gỗ mang lại cảm giác tự nhiên, ấm cúng và an lành cho gia chủ, khác với sự lạnh lẽo của đồ kim loại. Do vậy, trong phòng ngủ nên có nhiều vật dụng bằng gỗ hơn là kim loại.

Kê giường ngủ theo hướng thuận

Giường ngủ cần kê theo hướng thuận với tuổi của gia chủ. Ví dụ, nếu gia chủ thuộc Đông sinh niên thì nên quay đầu về hướng Đông, ngược lại, nếu thuộc Tây sinh niên thì nên quay đầu về hướng Tây. Tuy nhiên, trong trường hợp phòng ngủ quay theo hướng Nam - Bắc thì người thuộc Đông sinh niên có thể quay đầu về hướng Bắc hoặc hướng Nam, người thuộc Tây sinh niên thì nên quay đầu về hướng Tây, nếu phòng ngủ hưứng Bắc thì có thể quay đầu về hướng Đông.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng tìm được đúng với hướng thuận với tuổi do địa thế nhà không cho phép. Trong trường hợp đó, cần xác định bố cục của phòng ngủ. Nếu cửa phòng ngủ mở hướng Đông thì quay đầu về hướng Tây Nam, cửa phòng ngủ mở hướng Tây thì quay đầu về hướng Đông Nam; phòng ngủ ở phía Tây Nam thì quay đầu về hướng Tây, phòng ngủ ở phía Đông Nam thì quay đầu về hướng Đông, không nên tuỳ tiện thay đổi.

Cần tránh kê đầu giường sát cửa sổ hoặc nơi có gió lùa vì dễ bị cảm mạo, phong hàn không tốt sức khỏe.

Không đặt gương chiếu thẳng giường ngủ

Trong phong thủy, gương được sử dụng để ngăn cản, phản xạ luồng khí xấu vào nhà nên người xưa kiêng gương đối diện vào đầu giường. Điều kiêng kỵ này được giả thuyết rằng, gương chiếu vào đầu giường sẽ làm tinh thần người ngủ bất an.

Điều này dựa vào thực tế, khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc giường này tỉnh giấc, chưa định thần nhưng nhìn vào gương thấy một người phản lại sẽ khiến họ sợ, lo lắng. Điều này càng dễ xảy ra đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế, lâu dần sẽ ảnh hưởng tinh thần, giấc ngủ bất an…

Không đặt TV quá gần giường

Xem tivi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe, đặc biệt xem TV trước giờ đi ngủ sẽ gây phấn khích, khó ngủ. Không những thế, từ trường từ TV phát ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người xem. Do vậy, nếu được không nên đặt TV trong phòng ngủ, nếu đặt cũng nên cách xa giường để tránh những tác hại xấu tới sức khỏe.

Liên hệ công ty cổ phần kiến trúc nội thất Nhà Xinh để được tư vấn thiết kế.


Hiện nay có rất nhiều đơn vị sử dụng thương hiệu Nhà Xinh. Để tránh nhầm lẫn làm mất uy tín của công ty. Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất một số hotline: 0912 85 86 55  hoặc quý khách liên hệ trực tiếp:

Công ty cổ phần kiến trúc nội thất Nhà Xinh

Địa chỉ văn phòng:  P1209 Tầng 13 chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: kientrucnhaxinh.vn; kientrucnhaxinh.com.vn ; kientrucnoithatnhaxinh.com

Tag xem thêm: thiet ke nha, thiet ke nha xinhthiet ke nha depthiet ke kien tructhiet ke noi thatthiet ke biet thuthiet ke nha biet thuthiet ke chung cuthiet ke nha hangthiet ke khach sanmau nha depmau thiet ke nhamau thiet ke nha depmau nha biet thumau biet thu depmau nha ong depmau noi that depcong ty thiet ke nhacong ty thiet ke noi thatcong ty thiet ke kien truccong ty thiet ke uy tincong ty noi that,

-->
Liên hệ
Sản xuất cầu thang gỗ Sản xuất tủ bếp cao cấp Sản xuất đồ nội thất Sản xuất cửa gỗ Sản xuất tủ bếp gỗ Laminate Đại lý phân phối sàn gỗ câo cấp
Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn - Gia Đình A Quang, Đại Lải Vĩnh Phúc
Thiết kế nội thất cổ điển
Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhà anh Sơn Mỹ Đình Plaza
Mẫu thiết kế nội thất nhà anh Linh chung cư Mandarin Garden
Mẫu thiết kế nội thất cư Royal City - Gia Đình A Hải
Thiết kế nội thất chung cư Dolphin Mỹ Đình
Thiết kế nội thất văn phòng Techcombank
Sản xuất tủ bếp gỗ tự nhiên
Thiết kế nhà biệt thự
Thiết kế nội thất nhà ở
 Thiết kế nội thất biệt thự Splendora An khánh
Thế nào là một phòng ngủ hợp phong thủy?
Top