Trang chủ >Chuyên đề nội thất

7 mẹo để tạo một phòng ăn không đụng hàng


Đa số mọi người đều cho rằng phòng ăn nên có bàn, ghế giống nhau, theo kiểu “đồng phục”, và nên có một phong cách đồng nhất. Thế nhưng, một phòng ăn thật ra cần nhất là sự ấm cúng và thoải mái, có như vậy mới mang lại những khoảnh khắc sum họp tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.

Vậy làm thế nào để tạo một phòng ăn độc đáo mà vẫn đảm bảo tính ấm cúng và thoải mái? Cùng tham khảo 10 mẹo sau để tạo một phòng ăn không đụng hàng nhé:

1. Chọn bàn đầu tiên

Khi thiết kế phòng ăn, đồ nội thất đầu tiên mà bạn cần chọn là bàn ăn. Có bàn ăn rồi thì bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được những chiếc ghế có chiều cao hợp với bàn. Nói chung, bao giờ cũng nên sắm bàn trước, sau đó là tìm các mẫu ghế phù hợp với bàn là xong.

Bàn ăn thì bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ, đây là loại chất liệu rất dễ để phối cùng nội thất chung của căn phòng. Một số chất liệu khác bạn có thể chọn đó là bàn ghế inox

Ảnh: Joel Dessaules Design

2. Xem lại những chiếc ghế bạn đang có

Ảnh: Joel Dessaules Design

Trước khi nghĩ đến việc mua mới, bạn nên kiểm tra lại các loại ghế bạn đang có trong nhà. Nếu bạn thấy chúng đã cũ và không được đẹp thì hãy thử tân trang lại xem sao. Một màu sơn mới hay một kiểu bọc mới có thể biến những chiếc ghế cũ thành ghế mới. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể đấy.  Tuy vậy, cần lưu ý một điểm là các loại ghế bạn chọn nên có chiều cao đồng đều. Ghế quá cao hoặc quá thấp đều bất tiện.

3. Sơn màu khác nhau cho những chiếc ghế:

Ảnh: 30s Magazine

Nếu bạn chỉ có những chiếc ghế giống nhau thì cũng không đáng lo lắm. Bạn vẫn có thể làm cho chúng nổi bật và khác biệt độc đáo bằng cách sơn mỗi chiếc ghế một màu. Không chỉ là đen với trắng, bạn có thể sơn các màu bạn thích như cam, nâu, vàng, đỏ…

 4. Sử dụng ghế khác nhau trong cùng một màu sắc

Ảnh: DW Homes Inc.

Ngược lại với cách trên, bạn có thể sơn một màu cho nhiều kiểu ghế khác nhau. Cách làm này một mặt tạo nên sự “liên quan” giữa các kiểu ghế khác biệt nhờ màu sơn đồng nhất, một mặt vẫn đảm bảo sự độc đáo do kết hợp được nhiều kiểu dáng ghế với nhau.

Nhất là khi ngân sách hạn hẹp không cho phép bạn sơn mỗi ghế một màu thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

5. Sử dụng bọc ghế khác nhau

Tương tự cách làm số 3, thay vì sơn, bạn có thể bọc những chất liệu khác nhau cho những chiếc ghế giống nhau để tạo sự khác biệt. Màu sắc và kiểu mẫu khác nhau sẽ biến những chiếc ghế giống nhau trở nên sinh động và độc đáo.

Ảnh: Whitney Lyons

6. Tạo sự tương phản giữa các kiểu dáng ghế

Nếu trong nhà bạn có nhiều mẫu ghế nhưng chúng lại quá khác nhau, tưởng chừng như không thể kết hợp được thì phải làm thế nào?

Ảnh: Hugh Jefferson Randolph Architects

Không phải quá lo lắng đâu, sự tương phản giữa các đồ nội thất đôi khi mang lại những trải nghiệm khá tuyệt đấy. Bạn có thể kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại hoặc những đồ nội thất có màu sắc tương phản để tạo hiệu ứng ấn tượng.

7. Sơn toàn bộ ghế theo một tông màu:

Ảnh: John Bynum


Nếu bạn muốn những chiếc ghế khác biệt đi một chút thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tông màu cho tất cả các ghế, chỉ khác nhau ở mức độ đậm/nhạt. Bằng cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí mua sơn nhờ cách pha đậm hoặc loãng màu sơn. Hoặc có một cách khác là sử dụng màu sắc trung tính để tạo cảm giác ấm áp cho phòng ăn gia đình.

Điều quan trọng nhất là hãy luôn sáng tạo, bạn có thể kết hợp bất cứ đồ nội thất nào với nhau dù chúng có khác biệt ra sao, và tạo sự liên quan cho chúng bằng màu sắc, kiểu dáng…Cứ thử mọi cách sắp xếp mà bạn thấy hợp lý và bạn sẽ tạo nên một phòng ăn độc đáo không giống ai.

Ảnh: Holly Marder

Theo homelover

Tham khảo các mẫu gia cong inox của Inoxdinhha để tham khảo các mẫu bàn ghế đẹp cho căn hộ của bạn.

Tag xem thêm: thiet ke nha, thiet ke nha xinhthiet ke nha depthiet ke kien tructhiet ke noi thatthiet ke biet thuthiet ke nha biet thuthiet ke chung cuthiet ke nha hangthiet ke khach sanmau nha depmau thiet ke nhamau thiet ke nha depmau nha biet thumau biet thu depmau nha ong depmau noi that depcong ty thiet ke nhacong ty thiet ke noi thatcong ty thiet ke kien truccong ty thiet ke uy tincong ty noi that,

-->
Liên hệ
Sản xuất cầu thang gỗ Sản xuất tủ bếp cao cấp Sản xuất đồ nội thất Sản xuất cửa gỗ Sản xuất tủ bếp gỗ Laminate Đại lý phân phối sàn gỗ câo cấp
Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn - Gia Đình A Quang, Đại Lải Vĩnh Phúc
Thiết kế nội thất cổ điển
Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhà anh Sơn Mỹ Đình Plaza
Mẫu thiết kế nội thất nhà anh Linh chung cư Mandarin Garden
Mẫu thiết kế nội thất cư Royal City - Gia Đình A Hải
Thiết kế nội thất chung cư Dolphin Mỹ Đình
Thiết kế nội thất văn phòng Techcombank
Sản xuất tủ bếp gỗ tự nhiên
Thiết kế nhà biệt thự
Thiết kế nội thất nhà ở
 Thiết kế nội thất biệt thự Splendora An khánh
7 mẹo để tạo một phòng ăn không đụng hàng
Top